Nguyễn Thái Hòa - gương điển hình trong học và làm theo lời Bác

Thứ hai - 07/10/2019 08:40
Sáng tạo, năng động, tận tụy trong công việc, gần gũi với mọi người và tự tin trong cuộc sống là cảm nhận của nhiều người khi gặp, giao tiếp với anh Nguyễn Thái Hòa, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Viễn thông Kon Tum.
     Sau nhiều năm công tác, đóng góp cho sự nghiệp Bưu chính Viễn thông của tỉnh, đầu năm 2015, Nguyễn Thái Hòa được bổ nhiệm là người đứng đầu Viễn thông Kon Tum. Bắt tay ngay vào nhiệm vụ mới, anh đã cùng tập thể Đảng bộ phát huy tinh thần đoàn kết trong Đảng bộ, nêu cao dân chủ, đẩy mạnh đề án tái cơ cấu nhiệm vụ của ngành, từng bước ổn định tình hình, dẫn dắt Viễn thông Kon Tum hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm, mở ra những tín hiệu mới tích cực trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị.
.
Đồng chí Nguyễn Thái Hòa( thứ 4 từ phải qua) nhận khen thưởng ngày 2-10-2019.JPG
       Qua tiếp xúc, trao đổi với nhiều cán bộ, đảng viên và người lao động của Viễn thông Kon Tum, chúng tôi được biết, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Nguyễn Thái Hòa luôn sâu sát công việc, có phương pháp làm việc khoa học, sáng tạo, chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình hành động và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác chuyên môn nghiệp vụ và các hoạt động khác của đơn vị. Là người giữ trọng trách cao nhất tại đơn vị, anh luôn trăn trở làm sao để nghiên cứu, phát huy sáng kiến cải tiến quy trình, tiết kiệm được thời gian tác nghiệp, nâng cao chất lượng sản phẩm phục vụ khách hàng.
Tâm sự với chúng tôi, Nguyễn Thái hòa tâm sự: “Tôi tự xác định vai trò trung tâm trong việc giữ gìn mối đoàn kết nội bộ, chống cục bộ độc đoán và gương mẫu trong việc tự phê bình và phê bình, góp ý xây dựng Đảng. Tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của cán bộ, đảng viên và người lao động, thực hiện và tổ chức vận động mọi CBCNV trong đơn vị thực hiện Quy chế dân chủ ở doanh nghiệp, nội qui lao động và các quy chế nội bộ của Ngành và đơn vị; có tinh thần tương trợ giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp hoàn thành nhiệm vụ và tiến bộ.”
Những năm qua, anh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lĩnh vực quản lý, điều hành khai thác và phát triển mạng lưới Viễn thông – công nghệ thông tin, đề ra chương trình, nhiệm vụ công tác và trực tiếp cùng với cán bộ đảng viên, nhân viên trong các phòng, bộ phận chức năng thực hiện hoàn thành đáp ứng kịp thời phục vụ cho hoạt động SXKD toàn Viễn thông tỉnh, cũng như hoạt động của Đảng ủy và đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ: nâng cao chất lượng mạng lưới và dịch vụ để kinh doanh đạt các chỉ tiêu Tập đoàn giao, đồng thời đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt phục vụ sự chỉ đạo điều hành của các cơ quan Đảng, Nhà nước về quốc phòng an ninh, phát triển kinh tế, an sinh xã hội. Quản lý, điều hành khai thác mạng lưới triệt để tuân thủ Quy chế quản lý, điều hành khai thác mạng viễn thông của Tập đoàn, của Viễn thông Kon Tum cụ thể hóa và đã đưa hệ thống AOMC giám sát theo dõi kịp thời phát hiện sự cố để chỉ đạo các Trung tâm, bộ phận xử lý, khắc phục. Kết quả đảm bảo thông tin thông suốt, chất lượng cao hơn đáp ứng kinh doanh và phục vụ tốt cho các cấp Đảng, Chính quyền trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
       Công tác phát triển mạng lưới được tích cực thực hiện thường xuyên. Máy phát điện cấp nguồn trên mạng lưới được rà soát sắp xếp lại, xây dựng phương án ứng cứu nguồn điện cho mạng lưới viễn thông. Anh đã cùng Ban giám đốc tập trung xây dựng, kiện toàn tổ chức bộ máy theo đề án tái cơ cấu của Tập đoàn BCVT Việt Nam; trong đó tập trung, quyết liệt thực hiện các giải pháp đổi mới toàn diện nhằm nâng cao vai trò, vị trí chủ đạo của Viễn thông Kon Tum trên địa bàn.  Phát triển nhanh, mạnh đội ngũ cán bộ quản lý, điều hành và nghiệp vụ có chất lượng cao, xây dựng chính sách nhân sự hợp lý để thu hút, sử dụng và quản lý có hiệu quả đội ngũ cán bộ; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ về kỹ năng lãnh đạo, chuyên môn nghiệp vụ và nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ để đội ngũ cán bộ VTKT ngày càng lớn mạnh cả số lượng và chất lượng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
        Quá trình công tác và đóng góp cho sự nghiệp Bưu chính Viễn thông của tỉnh, anh đã nhận được nhiều phần thưởng của các cấp, ngành, ghi nhận thành tích suốt những năm qua. Đặc biệt, ngày 2-10-2019, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Viễn thông Kon Tum Nguyễn Thái Hòa vinh dự được nhận Thư khen của Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018-2019.
       Dù luôn tất bật với công việc chuyên môn, nhưng Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Nguyễn Thái Hòa luôn hòa đồng, thân thiện, chân thành, cởi mở với anh em, đồng chí. Do vậy trong suốt quá trình công tác, với sự năng nổ đầy tâm huyết, anh luôn xứng đáng là người lãnh đạo và cũng là một người bạn tri kỷ với tất cả cán bộ, đảng viên và người lao động ở Viễn thông Kon Tum. Trong mọi lúc, mọi nơi anh là người trực tiếp “truyền lửa” cho CBCNV trong đơn vị với mong muốn tất cả mọi thành viên trong ngôi nhà mà anh là chủ luôn phấn đấu không ngừng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được mọi người tin yêu, mến phục. 

Nguồn tin: Nguyễn Quang Thân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây