Phạm Văn Cài: Cán bộ Đoàn gương mẫu, gắn bó với thanh niên

Thứ hai - 14/01/2019 10:19
Với vai trò là Bí thư Chi đoàn Viễn thông Kon Tum, trực thuộc Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, đảng viên trẻ Phạm Văn Cài đã cùng với tập thể Ban Chấp hành từng bước xây dựng chi đoàn phát triển, luôn là đơn vị dẫn đầu trong công tác Đoàn của Khối Doanh nghiệp tỉnh những năm qua.
Để có được kết quả đó, với vai trò là thủ lĩnh thanh niên ở Viễn thông Kon Tum, anh đã luôn cố gắng, tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu xây dựng mô hình hoạt động mới để thu hút đoàn viên thanh niên trong đơn vị tham gia. Là một cán bộ Đoàn năng nổ, nhiệt tình và luôn gần gũi, gắn bó với đoàn viên thanh niên nên anh luôn được mọi người yêu mến.
     Trong những năm qua, anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được Ban Giám đốc và Đảng ủy Viễn thông giao phó, trực tiếp điều hành quản lý Chi đoàn đạt được những thành tích được các cấp biểu dương. Thường xuyên thực hiện chương trình tặng quà cho gia đình khó khăn tại xã Văn Xuôi, huyện Tu Mơ Rông. Tham gia phối hợp với Công đoàn tổ chức chương trình kỷ niệm ngày thành lập ngành. Tham gia đầy đủ các hoạt động đoàn do Chi đoàn tổ chức và Đoàn khối doanh nghiệp tổ chức. Tham gia đầy đủ các hoạt động ngày chủ nhật xanh tại đơn vị.

 
.

                           Phạm Văn Cài ( phải) luôn đi đầu trong các hoạt động xã hội, tình nguyện

       Anh đã cùng với tập thể Chi đoàn xây dựng các chương trình bán hàng của Đoàn thanh niên đơn vị nhằm gắn liền giữa công tác đoàn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Tổ chức bán hàng được 03 đợt đem lại doanh thu tương ứng 3 triệu đồng. Tham gia đầy đủ các hoạt động do Đoàn khối và Tỉnh đoàn tổ chức: Chương trình Xuân yêu thương năm 2018; Tọa đàm Đảng viên trẻ; Ra quân tháng thanh niên năm 2018; Kỳ nghỉ hồng do Đoàn khối tổ chức; Tham gia nhóm tác giả xây dựng bài dự thi cải cách hành chính luôn đạt kết quả tốt.
     Chi đoàn tổ chức phối hợp với Công đoàn Trung tâm Kinh Doanh VNPT – Kon Tum tặng quà các em trẻ mồ côi với tổng giá trị phần quà trên 10 triệu đồng. Phát động 100% đoàn viên tham gia chương trình Tháng thanh niên và tham gia hoạt động Ngày chủ nhật yêu thương, phát cơm miễn phí cho các bệnh nhân tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Đẩy mạnh vai trò của Đoàn viên trong nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của đơn vị, có 03 đoàn viên có sáng kiến sản xuất kinh doanh trong năm; Chi đoàn tổ chức 03 đợt bán hàng lưu động trên địa bàn toàn tỉnh.

      Chi đoàn phát động 100% tham gia chương trình trồng cây xanh, ngày thứ 7, chủ nhật xanh, dọn dẹp các biển quang cáo trái phép. Tiếp tục duy trì chăm sóc điểm Internet Thanh niên do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông tài trợ tại Huyện đoàn Kon Plong. Đẩy mạnh công tác chăm sóc thanh niên yếu thế, tiếp tục duy trì tặng học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi tại điểm trường Nguyễn Văn Cừ - Thành phố Kon Tum với giá trị tương ứng 1 triệu đồng/năm. Phối hợp với Công đoàn tổ chức thành công kỷ niệm 73 năm ngày thành lập nghành của đơn vị. Chi đoàn tham gia đầy đủ các hoạt động thể dục thể thao do Đoàn khối tổ chức và đạt giải nhì Bóng đá Nam – Nữ năm 2018. Trong năm,  Chi đoàn đã giới thiệu được 02 đoàn viên đứng vào hàng ngũ của Đảng, 01 Đoàn viên được cử đi học lớp nhận thức về Đảng.
       Năm 2018, Chi đoàn đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu do Đoàn khối đề ra, liên tục được tuyên dương trong các kỳ tổng kết quý, tháng của Đoàn khối. Bí thư Chi đoàn Phạm Văn Cài được Tỉnh đoàn Kon Tum tặng bằng khen vì “Có thành tích xuất sắc trong việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018”.
 
.


   Bí thư Phạm Văn Cài (thứ 4 từ trái sang) nhận Giấy khen do Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh khen tặng  
      Tâm sự với chúng tôi, anh cho biết, với vai trò của một Bí thư, tôi luôn ý thức được trách nhiệm của mình trong việc quản lý, xây dựng các phong trào Đoàn đem lại lợi ích cho tập thể, cùng với Ban Chấp hành Chi đoàn nghiên cứu và đề ra các hoạt động Đoàn mang tính tập thể và hiệu quả. Luôn theo dõi sát sao mọi hoạt động của Đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn để đưa ra các biện pháp giải quyết kịp thời.
      Từ những kết quả đó, Chi đoàn Viễn thông Kon Tum năm 2018 đã đạt được một số thành tích như: Chi đoàn vững mạnh 2 năm liên tiếp. Được Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018. 
.

       Không chỉ hoàn thành tốt công tác chuyên môn, Phạm Văn Cài còn luôn tiên phong, gương mẫu, xung kích trong mọi hoạt động, phong trào Đoàn…, với vai trò là Bí thư Chi đoàn, anh đã cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành luôn chủ động xây dựng chương trình hành động của Đoàn đảm bảo đúng Điều lệ và phù hợp tình hình thực tế của đơn vị, thường xuyên tổ chức tập hợp đoàn viên thanh niên công ty triển khai thực hiện các phong trào, kế hoạch, các chương trình hoạt động học tập nghị quyết của Đoàn khối Doanh nghiệp cũng như của Tỉnh Đoàn, các chủ trương chính sách của Đảng pháp luật của Nhà nước, tổ chức cho đoàn viên, thanh niên công ty tham gia các buổi nói chuyện chuyên đề; xây dựng bản đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cho đoàn viên, thanh niên. Từ đó phát động phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, xây dựng chuẩn mực đạo đức về lối sống tác phong làm việc cho đoàn viên, thanh niên  để làm cơ sở phấn đấu rèn luyện và hành động, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; nâng cao nhận thức đoàn viên, công nhân viên về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh “trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh”, tạo sự chuyển biến tích cực trong đời sống đạo đức của tuổi trẻ toàn đơn vị.

.

             Chi đoàn phối hợp Công đoàn tham gia thăm và tặng quà các em nhỏ mồ côi
.

 Chi đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa- thể thao cho thanh niên
 

Nguồn tin: Thọ Hữu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây