Du Học Định Cư Úc Có Dễ Không? Cùng Mạng Du Học Úc Lý Giải Chi Tiết

Với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới và chính sách định cư linh hoạt, Úc thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế hằng năm, không chỉ muốn nắm bắt kiến thức mà còn tìm kiếm cơ hội du học định cư Úc. Hãy cùng nhau khám phá những yếu tố quyết định trong việc định cư tại “đất nước chuột túi” này ngay sau đây.

Các diện định cư tại Úc:

Việc định cư tại Úc là cơ hội có ý nghĩa lớn đối với những người ngoại quốc mong muốn tìm kiếm cơ hội mới và xây dựng cuộc sống ổn định tại quốc gia này. Hiện nay, ở Úc có 2 diện định cư phổ biến là:

Các diện định cư tại Úc phổ biến

Định cư ở Úc diện thường trú

Để đạt được định cư thường trú, cá nhân thường phải đáp ứng một số tiêu chí và thực hiện các bước cụ thể. Người định cư thường trú có quyền hưởng nhiều quyền lợi và tiện ích như người dân Úc khác, bao gồm quyền lao động, y tế và giáo dục. Họ cũng có thể đủ điều kiện để đặc quyền tài chính và giáo dục cho con cái.

Trở thành công dân Úc

Trở thành công dân Úc là một bước tiến quan trọng hơn sau khi định cư thường trú. Quá trình này yêu cầu người định cư đã có định cư thường trú trong một khoảng thời gian nhất định và đáp ứng các tiêu chí đặc biệt để đủ điều kiện xin quốc tịch Úc.

Người xin quốc tịch Úc thường phải chứng minh sự hiểu biết về văn hóa, lịch sử, và chính trị của Úc bằng cách tham gia vào bài kiểm tra công dân. Họ cũng phải thỏa mãn các yêu cầu về kỹ năng ngôn ngữ và nắm vững kiến thức về hệ thống pháp luật và quy định của Úc. Sau khi được chấp nhận, người này sẽ trở thành công dân Úc, có quyền lợi và trách nhiệm giống như những người sinh ra tại Úc.

Điều kiện để được định cư tại Úc là gì?

Điều kiện để được định cư tại Úc

Để có thể định cư tại Úc, cá nhân phải đáp ứng một số điều kiện cụ thể.

Điều kiện trở thành thường trú nhân tại Úc

 • Điểm định cư: Có ít nhất 65 điểm trên thang điểm định cư do Chính phủ Úc quy định.
 • Tuân thủ luật pháp: Không vi phạm bất kỳ điều luật nào của nước Úc.
 • Sức khỏe: Đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe do chính phủ đặt ra.
 • Trình độ tiếng Anh: Có trình độ tiếng Anh đạt mức tối thiểu được yêu cầu.
 • Thư mời hoặc đề cử: Có thư mời hoặc đề cử từ một tiểu bang nào đó thuộc nước Úc.

Điều kiện trở thành công dân Úc

 • Thời gian sinh sống: Đã sống ở Úc bằng thị thực hợp lệ trong vòng 4 năm, trước ngày nộp đơn xin quốc tịch.
 • Loại thị thực: Đã có thị thực thường trú hoặc thị thực đặc biệt trong vòng 12 tháng trước ngày nộp đơn xin quốc tịch.
 • Thời gian vắng mặt: Không vắng mặt ở nước Úc quá 12 tháng trong 4 năm qua, và không vắng mặt quá 90 ngày trong 12 tháng trước ngày nộp đơn xin quốc tịch Úc.

Bí quyết để định cư tại Úc chi tiết

Việc định cư tại Úc sẽ dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm du học định cư Úc như sau:

Lựa chọn ngành nghề Úc ưu tiên định cư

Lựa chọn ngành nghề Úc ưu tiên định cư

Theo Danh sách Tay nghề Ưu tiên Định cư của Bộ Di trú Úc, có tổng cộng 44 ngành nghề được Chính phủ Úc ưu tiên xét duyệt visa định cư và làm việc lâu dài. Danh sách này được thiết lập dựa trên nhu cầu thị trường lao động và mục tiêu hỗ trợ kế hoạch phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19. Một số nhóm ngành ưu tiên định cư ở Úc như: Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Y tá – Điều dưỡng, Tài chính Kế toán,…

Sống ở các thành phố dễ định cư

Một số thành phố tại Úc, đặc biệt là những bang có dân số thấp, thường thực thi chính sách đối với người nước ngoài một cách linh hoạt và thuận tiện hơn. Các chính quyền địa phương thậm chí khuyến khích mạnh mẽ việc nhập cư nhằm cải thiện nền kinh tế và đáp ứng nhu cầu nguồn lao động địa phương. 

Xây dựng lộ trình chi tiết cho bản thân

Xây dựng lộ trình chi tiết cho bản thân

Quá trình xây dựng lộ trình định cư Úc là một bước quan trọng trong hành trình du học, đòi hỏi sự chuẩn bị và lập kế hoạch tỉ mỉ từ giai đoạn đầu. Lộ trình này giúp sinh viên du học có cái nhìn rõ ràng về các bước cụ thể mà họ cần thực hiện để đạt được mục tiêu định cư lâu dài tại Úc.

Tiếng anh và chứng chỉ học tập là một lợi thế

Để đạt được định cư và trở thành công dân Úc, việc có chứng chỉ IELTS với điểm số tối thiểu là 6.0 là bước cơ bản. Tuy nhiên, để tăng cơ hội thành công trong quá trình định cư, sinh viên nên nỗ lực nâng cao trình độ tiếng Anh của mình hơn nữa. 

Bên cạnh đó, bộ Di Trú Úc đặt mức chất lượng cao đối với năng lực học tập và làm việc của sinh viên quốc tế. Do đó, việc hoàn thiện tốt chương trình đào tạo, thực tập và đạt được những kết quả xuất sắc là quan trọng để nâng cao khả năng xin visa định cư.

Mạng Du Học Úc cung cấp thông tin du học định cư Úc chính xác

Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết về mảng du học Úc, hãy truy cập vào Mạng Du Học Úc để được hỗ trợ. Mạng Du Học Úc là chuyên trang cung cấp thông tin về du học Úc nhanh, kịp thời, đầy đủ nhất hiện nay.

Với sứ mệnh hỗ trợ sinh viên quốc tế hiểu rõ lộ trình du học Úc, điều kiện và cơ hội trong quá trình học tập và định cư tại “đất nước chuột túi,” Mạng Du Học Úc đang trở thành nguồn thông tin đáng tin cậy hàng đầu.

Mạng Du Học Úc cung cấp thông tin du học định cư Úc nhanh chóng

Website này không chỉ đem lại những cập nhật mới nhất về chính sách di trú và học thuật của Úc mà còn giới thiệu một loạt các thông tin hữu ích, từ quy trình xin visa đến các khóa học phổ biến và ngành nghề được ưu tiên.

Với giao diện thân thiện và dễ sử dụng, Mạng Du Học Úc là điểm đến lý tưởng cho những người đang tìm kiếm thông tin chính xác và chi tiết về du học và định cư Úc. 

Liên hệ Mạng Du Học Úc ngay: 

MẠNG DU HỌC ÚC

 • Hotline: 0777719996
 • Email: info.mangduhocuc@gmail.com
 • Email Work: info@mangduhocuc.com
 • Địa chỉ:  170 Châu Thị Vĩnh Tế, Bắc Phú Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Website: https://mangduhocuc.com/ 
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *