Cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 175 doanh nghiệp

Thứ ba - 23/10/2018 09:24
Thực tế cho thấy số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập trên địa bàn tỉnh ngày càng tăng. Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, tỉnh Kon Tum đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 175 doanh nghiệp mới thành lập với tổng vốn đăng ký trên 1.185 tỷ đồng. Dự kiến đến năm 2020 số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tăng lên khoảng 5.000 doanh nghiệp.
Kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh đã có sự phát triển đáng ghi nhận cả về số lượng, quy mô, chất lượng và lĩnh vực hoạt động đa dạng phong phú. Tính đến nay, toàn tỉnh có 98 hợp tác xã, 1 liên hiệp hợp tác xã và 178 tổ hợp tác với tổng vốn hoạt động đạt 239,9 tỷ đồng. Các hợp tác xã đã thu hút được 8.911 thành viên và người lao động tham gia hoạt động, đem lại thu nhập bình quân của người lao động thường xuyên đạt 44 triệu đồng/người/năm.
Tỷ trọng đóng góp của khu vực kinh tế tư nhân vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh ngày càng tăng, đóng góp một phần không nhỏ cho nguồn thu ngân sách nhà nước, đưa tổng thu ngân sách nhà nước 9 tháng năm 2018 ước đạt 1.958 tỷ đồng; thu hút hàng chục ngàn lao động, chiếm phần lớn lực lượng lao động trên địa bàn tỉnh.
 
Cộng đồng doanh nghiệp đã có những đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy tăng trưởng của kinh tế Kon Tum, góp phần vào việc giải quyết công ăn việc làm cho người lao động, tham gia tích cực công cuộc xóa đói giảm nghèo và thực hiện các chính sách an sinh xã hội khác thông qua việc ủng hộ hàng chục tỷ đồng mỗi năm vào quỹ xóa đói giảm nghèo của tỉnh và các chương trình như giúp đỡ các xã nghèo đặc biệt khó khăn, giúp đỡ những gia đình chính sách và xây dựng nông thôn mới.
 
 

Nguồn tin: Dương Nương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây