Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ IV vào những nhiệm vụ trọng tâm của doanh nghiệp

Thứ ba - 07/05/2019 10:30
Là Đảng bộ lãnh đạo công tác xây dựng Đảng trong doanh nghiệp, từ sau Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ IV (nhiệm kỳ 2015-2020) đến nay, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối có những nghiên cứu, vận dụng, triển khai một số mô hình, phương thức mới nhằm xây dựng và phát triển Đảng gắn với nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp.
       Trong đó có Chương trình “Đồng hành cùng sự phát triển Doanh nghiệp”; Chương trình “Thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về xây dựng Đảng” và Chương trình : “ Cải tiến phương pháp bồi dưỡng lý luận chính trị; học tập nghị quyết; cập nhật kiến thức cho cán bộ, đảng viên.” Đạt được những kết quả, cụ thể như sau:
1. Chương trình “ Đồng hành cùng sự phát triển Doanh nghiệp”
Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh đã xây dựng Chương trình “Đồng hành cùng sự phát triển Doanh nghiệp”  giai đoạn 2016 - 2020  nhằm tăng cường hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp, phát huy vai trò cầu nối, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh và hội nhập hiệu quả. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy cơ sở, lãnh đạo hoặc tham gia với lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của doanh nghiệp.
      Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng sự phát triển doanh nghiệp” của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, trong thời gian qua, các doanh nghiệp trong khối đã và đang tạo điều kiện cho nhau cùng phát triển; sẵn sàng tạo cơ hội thuận lợi, hỗ trợ, ưu tiên sử dụng, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của nhau trên cơ sở hợp tác, các bên cùng có lợi, cùng chia sẻ ủng hộ lẫn nhau trong điều kiện cho phép. 
        Hiện nay, đã có 16 đơn vị doanh nghiệp trong khối thực hiện mua, sử dụng sản phẩm Văn phòng phẩm của Công ty cổ phần Sách – Thiết bị trường học tỉnh; trên 10 đơn vị trong khối mua Bảo hiểm các loại như: Bảo hiểm rừng trồng Nguyên liệu giấy, máy móc thiết bị, nhà xưởng, phương tiện xe cơ giới, công trình giao thông, bảo hiểm con người,... tại Công ty Bảo việt Kon Tum và Bảo việt Nhân thọ Kon Tum. Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và xây dựng Kon Tum đã và đang giám sát, tư vấn thiết kế nhà xưởng cho một số doanh nghiệp trong khối. Hầu hết các đơn vị mua xăng, dầu, điện của Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum và Công ty Điện lực Kon Tum để phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt. Công ty cổ phần In và Bao bì đã in ấn tài liệu cho nhiều đơn vị trong khối đặt mua sử dụng. Đa số các doanh nghiệp đã vay vốn và sử dụng hiệu quả đồng vốn tại các Ngân hàng thương mại  trong khối để phục vụ đầu tư hoạt động sản xuất, kinh doanh và chi trả lương cho CB.CNV người lao động qua hệ thống ATM tại các Ngân hàng, góp phần giúp nhau cùng tồn tại và phát triển.
.
                                                         Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh Kon Tum 
        2. Chương trình thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về xây dựng Đảng
       Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tiếp tục chỉ đạo, lãnh đạo việc triển khai các chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ IV ( nhiệm kỳ 2015-2020) gắn với tiếp tục với Nghị quyết TW4, khóa XI: “về một số vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng hiện nay" và Nghị quyết TW4, khóa XII về  “tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “ tự diễn biến”“ tự chuyển hóa” trong nội bộ”.
        Đảng ủy Khối xác định 3 nhiệm vụ trọng tâm về công tác xây dựng Đảng. Đó là: ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý; Xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý trong doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và chủ động hội nhập quốc tế; Xác định rõ thẩm quyền, trách nhiệm người đứng đầu Cấp ủy, Hội đồng thành viên, Hội đồng Quản trị, Ban giám đốc trong mối quan hệ với tập thể cấp ủy, cơ quan, đơn vị; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng. Trong đó, việc ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên là trọng tâm nhất.
3. Cải tiến phương pháp bồi dưỡng lý luận chính trị; học tập nghị quyết; cập nhật kiến thức cho cán bộ, đảng viên.
Ban Thường vụ Đảng ủy Khối chủ trương cải tiến, thay đổi phương pháp cho phù hợp với đặc thù của doanh nghiệp. Từ năm 2016 đến nay, Đảng ủy Khối đã tổ chức mở trên 430 lớp cho trên trên 52.000 lượt cán bộ, đảng viên và người lao động trong Đảng bộ Khối tham gia học tập, quán triệt Nghị quyết, thông tin thời sự, cập nhật kiến thức, quán triệt chuyên đề hàng năm theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về: “Tiếp tục thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng, đảng viên mới…
      Phương thức mới đó là: Đảng ủy Khối chia 33 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc là thành nhiều cụm, mỗi cụm từ 4 đến 5 đơn vị để tổ chức các lớp tập trung. Mỗi cụm giao nhiệm vụ cho 1 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ làm cụm trưởng, các Bí thư cấp ủy cơ sở làm cụm phó, chịu trách nhiệm phổ biến, quán triệt đến cán bộ, đảng viên, người lao động trong đơn vị.
     Ban Thường vụ Đảng ủy Khối chủ trương để các đơn vị chủ động về thời gian, địa điểm và hầu hết được tổ chức học tập, quán triệt vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật, kể cả vào buổi tối, nhưng phải bảo đảm nội dung chương trình, thời gian theo quy định. Khi tổ chức, các đơn vị trao đổi, báo cáo về thời gian với Văn phòng Đảng ủy Khối để phối hợp, theo dõi về đối tượng, thành phần, số lượng tham gia học tập.
      Cách làm nêu trên được tất cả các doanh nghiệp trong toàn Đảng bộ Khối đồng thuận, phối hợp tích cực và đạt hiệu quả.
 

Nguồn tin: Phương Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây