Nữ công nhân cao su tận tụy, yêu nghề

Thứ tư - 17/04/2019 14:11
Kiều Thị Tuyết vào làm công nhân tại tổ 2, nông trường cao su Ngọc Wang thuộc công ty cao su Kon Tum từ 2008, hơn 10 năm qua, nữ công nhân quê ở xã Cẩm Lĩnh, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh này luôn nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Hơn 10 năm làm công nhân khai thác, Kiều Thị Tuyết luôn nỗ lực học hỏi, nâng cao kỹ thuật cạo mủ, thường xuyên hoàn thành đạt và vượt mức sản lượng; kỹ thuật khai thác đạt từ 1 đến 1,2%, đạt công nhân có trình độ loại khá và giỏi hàng năm. Hiện nay, chị nhận khoán của nông trường 4 héc ta cao su khai thác. Năm 2017 và 2018, với diện tích trên, chị đã khai thác được mỗi năm được trên 11,5 tấn mủ quy khô; cả 2 năm là 23 tấn mủ quy khô, là một trong những công nhân có thành tích đạt sản lượng cao của công ty cao su Kon Tum.
       Chị Tuyết cho biết, trong những năm qua, là một đảng viên, được sự hướng dẫn của Chi bộ, bản thân chị luôn tự giác, có ý thức trách nhiệm trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là về nâng cao tinh thần trách nhiệm, nói đi đôi với làm. Bản thân chị luôn nêu cao tinh thần gương mẫu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những công việc cụ thể hàng ngày của mình. Chị Tuyết luôn là người đi đầu trong các phong trào do Công ty và công đoàn các cấp tổ chức và phát động như: Phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào thi đua nước rút cuối năm, phong trào Giỏi việc nước, đảm việc nhà, phong trào luyện tay nghề, thi thợ giỏi, phong trào “xanh sạch đẹp”. Trong phong trào thi đua nước rút 3 tháng cuối năm, tôi đều đạt được sản lượng dẫn đầu được Công ty khen thưởng.
 Trong những năm qua, được sư hướng dẫn của Chi Bộ, chị luôn tự giác và có ý thức trách nhiệm trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh bằng những công việc cụ thể hàng ngày của mình; chủ động xây dựng Bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hàng năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”, Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Trong suốt hơn 10 năm qua, ngày nào cũng vậy nắng cũng như mưa, nữ công nhân Kiều Thị Tuyết thức dậy đi làm từ lúc 2,3 giờ sáng để đến vườn cây cách nhà khoảng 3km để thực hiện nhiệm vụ của mình. Chị tâm sự: “Lúc trời mưa to mọi người thì chạy đi tránh mưa, còn những người công nhân cạo mủ cao su như chúng tôi vẫn phải lao động để giữ cho mủ cao su không bị ướt và chảy ra ngoài.”
Trong công việc, chị luôn chuyên cần học hỏi kinh nghiệm, học hỏi sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật để ứng dụng vào nhiệm vụ khai thác mủ cao su của mình. Cũng trong hơn 10 năm theo nghề cạo mủ cao su, bản thân chị đã chứng kiến nhiều giai đoạn thăng trầm của ngành cao su, có thời điểm giá bán không bù nổi giá thành sản xuất, tiền lương công nhân không đủ trang trải cuộc sống. Nhiều công nhân không bám nổi nghề đã bỏ vườn cây ra ngoài lao đông. Nhìn vườn cây lớn lên hàng ngày, nhờ sự động viên, quan tâm của Chi bộ, lãnh đạo đơn vị, cũng như các đoàn thể Nông trường, chị đã không giao động, quyết tâm bám trụ, gắn bó trọn đời với cây cao su. Từ đó bản thân chị luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Nông trường giao. Chị Tuyết là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.
.
                                                    Hàng ngày, Kiều Thị Tuyết chăm chỉ bên vườn cây.JPG
 Ngoài nhiệm vụ chính là công nhân cạo mủ, nhận khoán vườn cây của Nông trường, chị Tuyết còn tích cực làm kinh tế gia đình với 2 ha cao su chuẩn bị khai thác va 1 ha cà phê, với thu nhập khoảng 40 triệu đồng/ năm. Bản thân chị cùng với chồng nuôi dạy 2 đứa con ngoan, gia đình êm ấm, hòa thuận.
      Với những kết quả trong công tác và cuộc sống, nữ công nhân Kiều Thị Tuyết được Chi bộ nông trường và Đảng ủy công ty cao su Kon Tum đề nghị Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện  học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018-2019. Theo chị Tuyết, việc học tập và làm theo Bác chắc chắn suốt cả cuộc đời bản thân chị cũng không thể nào học hết được, song chị chỉ mong làm được những việc cụ thể hàng ngày mà có lợi cho nông trường, cho bản thân, góp sức nhỏ bé của mình vào nhiệm vụ chung.
 

Nguồn tin: Nguyễn Thị Mến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây